Kim Cương đen tiếng Trung là gì

Kim Cương đen trong tiếng Trung là 黑钻石 (hēizuànshí), còn được gọi là Carbonado trong tiếng khoa học. Đây là một loại khoáng vật có độ cứng tuyệt đối cao nhưng không hoàn toàn tinh khiết.

Nguồn hình thành kim cương đen:

Từ xưa cho thấy kim cương đen có sự hình thành không giống với các loại đá quý thông thường. Đó là hình thành từ vụ nổ sao băng và rơi xuống trái đất cùng với thiên thạch.

Truyền thuyết Ấn Độ kể rằng, khi các bộ tộc xảy ra chiến tranh, mâu thuẫn, chỉ chạm vào kim cương đen thì sẽ được hòa giải. Cho nên kim cương đen là biểu tượng của sự hòa hợp.

Kim cương đen xuất hiện chủ yếu ở Brazil và Trung Phi.

Tìm hiểu kim cương đen.

Về tính vật lý: kim cương đen có màu đục với bề mặt không nhẵn, chứa nhiều tạp chất. Với loại kim cương này ánh sáng bình thường hầu như không xuyên qua được. Vì vậy kim cương đen không có sự lấp lánh.

Về quá trình chế tác: kim cương đen khó chế tác do cấu tạo đặc biệt. Bề mặt thô, xốp.

Một số lưu ý khi mua kim cương:

Mua kim cương phải có giấy chứng nhận kiểm định kim cương. Giấy kiểm định quốc tế có giá trị toàn cầu như: GIA, IGI.

Lựa chọn giá trị giác cắt kim cương. Viên kim cương có giá giác cắt đạt mức Excellent thì kim cương càng tốt. Thang đo giác cắt gồm các mức độ: Excellent, Very good, Good, Fair, Poor.

Dựa vào kích cỡ, thông thường ở Việt Nam dựa vào đường kính của viên kim cương. Thế giới dùng trọng lượng để chọn. Viên kim cương càng lớn thì có giá trị càng cao.

Kim cương đen là một trong những đá quý nổi bật. Tuy số lượng khan hiếm trên thế giới nhưng giá trị của kim cương đen mạng lại rất lớn.

Không chỉ thể hiện sự huyền bí, quyến rũ, sang trọng đối với con người. Kim cương mang lại sự độc đáo và khẳng định sự quyền lực, phong cách.

Bài viết Kim cương đen tiếng Trung là gì được tổng hợp bởi vinhomesgoldenriverbs.com.

0913.756.339