LCC trong máy bơm nước thải tsurumi là chỉ số gì

hiện tại, người sử dụng bơm chìm công nghiệp, đặc biệt là các nhà máy đang ngày càng để mắt tới đến kinh phí vòng đời sản phẩm (LCC-Life cycle cost) của bơm công nghiệp. Một nhà máy với một phòng mua hàng profesional sẽ không chọn lựa mua bơm khi chỉ dựa vào giá trị bán và chi phí cài đặt đặt ban đầu. Thay vào đó, họ tập trung vào tiêu chí tổng kinh phí vòng đời của một bơm, chi phí này thường lớn hơn 5 lần so với kinh phí ban đầu mua bơm Tsurumi.

>> giá máy bơm chìm tsurumi http://giamaybomnuoc.com/

Việc phân tách chi phí vòng đời của bơm có mục tiêu là để giảm tối đa tổng chi phí. đánh giá là dụng cụ để biết xem kinh phí mua bơm ban đầu có đáng để cân nhắc xem như nhân tố tiên quyết không, khi so sánh với các kinh phí khác Sau thời điểm mua như kinh phí bảo dưỡng, chi phí tiêu hao điện năng hay chi phí do phải ngừng máy.

Vậy chi phí vòng đời loại máy móc(LCC) của một bơm nước thải tsurumi là gì?

LCC được hiểu là tổng kinh phí gây ra trong vòng đời vận hành của một bơm chìm tính từ thời gian mua bơm đến thời điểm tháo và loại bơm ra khỏi qui trình làm ra. phân tích LCC cũng là một dụng cụ huyết mạch giúp người quản lý nhà máy lựa chọn xem nên đầu tư vào việc sửa một bơm cũ hay mua một bơm mới thay thế.

 

Bảng đánh giá dưới đây thể hiện các kinh phí tạo ra trong vòng đời của một bơm, với giả thuyết là bơm làm việc trong 20 năm. Trong số 8 kinh phí chính trong vòng đời của bơm, chi phí về năng lượng tiêu hao, kinh phí bảo dưỡng và kinh phí sửa chữa chiếm khoảng nữa tổng chi phí của vòng đời bơm. những kinh phí này có cách phân thành 3 nhóm chính, dựa trên khả năng kiểm soát chi phí của người hưởng dụng bơm:

Các kinh phí ít có khả năng kiểm soát: chi phí môi trường, chi phí thải hãng bơm

Các kinh phí có giải pháp kiểm soát tương đối: kinh phí giá trị mua ban đầu, chi phí lắp đặt đặt và Sử dụng

>> Máy thổi khí tsurumi https://goo.gl/FTFKJd

Các chi phí có cách kiểm soát cao: chi phí bảo dưỡng, sữa chữa, chi phí năng lượng, chi phí ngừng máy.
(các loại kinh phí trong tổng chi phí vòng đời bơm)

Tại sao người hưởng dụng bơm lại nên để mắt tới đến LCC

Bơm chiếm một phần kinh phí lớn trong tổng chi phí của nhiều nhà máy công nghiệp. Bơm có thể chiếm khoảng 20-25% tổng kinh phí của nhà máy. giá mua bơm bơm chỉ là một phần nhỏ trong tổng kinh phí vòng đời sản phẩm của bơm (như phân tách ở trên, giá mua bơm chỉ chiếm khoảng 10% của LCC). Trong khi các kinh phí như kinh phí vận hành gồm bảo dưỡng, sửa chữa và năng lượng chiếm gần 50% LCC. Tuy nhiên, người mua hàng thường có tâm lý lựa chọn dựa trên kinh phí đầu tư ban đầu khi chọn hãng có kinh phí thấp, thay vì phải đánh giá tổng kinh phí vận hành của bơm.

>> Máy bơm chìm 3 pha https://goo.gl/8UQ2HU

Người hưởng dụng máy bơm chìm có ít khả năng kiểm soát các chi phí không tránh khỏi như chi phí môi trường, kinh phí thải loại bơm, kinh phí lắp đặt. Nhưng các chi phí bảo dưỡng, năng lượng hay kinh phí ngừng máy có biện pháp được kiểm soát khả quan, giúp hạn chế được kinh phí cho nhà máy.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888

Email: Kinhdoanh8@csvietnam.com