Hanbok là gì

Hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc. Trước đây, Hanbok được mặc hàng ngày. Tuy nhiên, hiện nay, Hanbok thường chỉ được mặc trong những dịp lễ tết hoặc những dịp kỷ niệm đặc biệt.

Hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc từ ngày xưa, thường được người dân mặc trong đời sống thường ngày. Ngày nay Hanbok chỉ còn được mặc trong các dịp đặc biệt, lễ tết, đám cưới, đám tang.

Trong lịch sử Hàn Quốc, Hanbok cũng được chia theo cấp bậc. Bộ Hanbok hoàng cung thường sẽ được may từ loại vải tốt, cao cấp, có những họa tiết cầu kì, màu sắc sặc sỡ và bắt mắt. Còn dân thường chỉ được phép mặc những bộ Hanbok may từ vải bông thông thường, có màu sắc khá tối và không có họa tiết.

Trang phục truyền thống này được chia làm 2 loại dành nam và nữ.SGV, Hanbok là gì

Bộ Hanbok nam gồm áo choàng ngoài, áo mặc phía trên và áo truyền thống.

Bộ Hanbok nữ gồm áo khoác ngoài, váy ngoài và váy lót bên trong.

Ngoài 2 bộ Hanbok dành cho nam và nữ thì ở Hàn Quốc cũng có Hanbok dành cho trẻ em mặc vào dịp thôi nôi, những trang phục này sẽ có màu sắc rực rỡ và họa tiết đáng yêu hơn.

Đi kèm với Hanbok thường có thêm những phụ kiện giúp cho trang phục thêm phần bắt mắt và sang trọng. Những người phụ nữ thường dùng thêm trâm cài hoặc một dải băng giúp buộc chặt và trang trí cho mái tóc của mình.

Cách mặc áo Hanbok:

Với nữ sẽ mặc phần Hanbok lót màu trắng trước, cố định bằng dây buộc, sau đó lớp Hanbok chính bên ngoài cũng được mặc tương tự. Để mặc được đẹp và đúng cách, nơ phải được thắt về phía tay phải của người mặc, độ rủ và mềm mại làm tôn lên phần nữ tính và thanh lịch của người phụ nữ. Phần vải áo không được nhàu và phải giữ nguyên độ phồng như ban đầu.

Đối với người nam sẽ mặc phần quần màu trắng trước, sau đó đến áo lót phía trên và cuối cùng là khoác áo truyền thống bên ngoài.

Bài viết Hanbok là gì được tổng hợp bởi Vinhomesgoldenriverbs.com.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339