Đi Đài Loan lương cao không?

Lao động xuất khẩu Đài Loan có mức lương cao không? Đây là câu hỏi của nhiều người khi muốn tìm kiếm công việc với mức lương hấp dẫn ở nước ngoài. Hãy cùng Vinhomesgoldenriverbs.com khám phá thông tin này.

Lương xuất khẩu lao động Đài Loan cao hơn với 23.100 Đài Tệ, biên độ dao động 1.100 Đài tệ. Theo đó, mức lương cơ bản được nâng lên khá nhiều và người lao động có thể cải thiện được cuộc sống xa nhà của mình cũng như hỗ trợ gia đình.

Lương cơ bản của lao động làm nhà máy, hộ lý Đài Loan: 22.000 Đài tệ ~ 18 triệu/tháng.

Đi Đài Loan lương cao không?, Lương giúp việc gia đình Đài Loan: 17. 000 Đài tệ ~ 12 triệu bao ăn ở..

Lương thực lĩnh của lao động tại Đài Loan được tính như sau:

Lương thực lĩnh = Lương cơ bản + Lương làm thêm giờ – Bảo hiểm – Chi phí ăn ở sinh hoạt.

Nghĩa là, thu nhập bình quân của một người lao động nằm trong khoảng từ 13 – 15 triệu khi đã làm tăng ca, làm thêm.

Xuất khẩu lao động Đài Loan lương cao phụ thuộc nhiều vào lượng tăng ca, làm thêm giờ của người lao động. Chẳng hạn, công xưởng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần thì sẽ tăng ca 2 tiếng/ ngày hoặc tăng ca vào thú 7, chủ nhật. Lao động giúp việc làm việc từ thứ 2 tới thứ 7 thì chỉ được tăng ca vào chủ nhật.

Dựa trên Bộ luật lao động Đài Loan thì công nhân làm việc tại công xưởng, nhà máy, cơ quan thực hiện chế độ làm việc 8 giờ/ngày. Bên cạnh lương cơ bản thì người lao động cũng được hưởng nhiều quyền lợi khác, đi kèm với quy định làm việc. Tiền tăng ca, làm thêm giờ, làm thêm vào ngày nghỉ sẽ được tính theo quy định của nhà máy.

Bài viết đi Đài loan lương cao không? được tổng hợp bởi Vinhomesgoldenriverbs.com.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339