Lễ hội cháo Laba là gì

Lễ hội cháo Laba được tổ chức vào ngày thứ tám của tháng Chạp theo lịch âm Trung Quốc tại chùa Yonghegong Lama nổi tiếng ở thủ đô Bắc Kinh.

Lễ hội cháo Laba diễn ra vào ngày thứ tám của tháng thứ 12 theo lịch âm Trung Quốc tại một ngôi chùa Yonghegong Lama nổi tiếng của thủ đô Bắc Kinh.

Bắc Kinh – thủ đô của đất nước Trung Hoa rộng lớn, thành phố ẩn chứa nét văn hóa độc đáo với những phong tục tập quán, lễ hội, công trình lịch sử, di sản văn hóa.

Và trong bức tranh lễ hội đa sắc màu ấy thì lễ hội cháo LaBa Trung Quốc được đánh giá là lễ hội thu hút nhiều người tham gia.

Bởi lẽ, tham gia lễ hội những người dân nơi đây sẽ giữ được nét văn hóa Trung Quốc và cùng cầu nguyện những điều tốt lành cho bản thân và gia đình.

Nếu bạn muốn tham quan Bắc Kinh xinh đẹp, muốn tìm hiểu và hòa mình vào không nhộn nhịp của lễ hội cháo Laba thì cùng Viettourist khám phá qua các tour du lịch Trung Quốc.

Nguồn gốc của lễ hội xuất phát từ Ấn Độ với truyền thuyết của đức Phật Thích Ca Mâu Ni trên con đường tu thành chín quả.

Hành trình nhịn đói, nhịn khát trong công cuộc tu hành của ngài Thích Ca Mâu Ni rất cực khổ, có lúc Người đã ngã gục bên sông vì quá đói. Và một cô gái chăn cừu đã mang đến cho Người một bát cháo đậu để tiếp sức trong hành trình gian khổ đó.

Sau khi ăn bát cháo, Thích Ca Mâu Ni tiếp tục con đường tu hành và đạt tới sự giác ngộ, trở thành Đức Phật trong ngày thứ tám của tháng âm lịch cuối cùng.

Từ đó, các nhà sư và lạt ma luôn chuẩn bị cháo gạo vào đêm hôm trước trước và tổ chức lễ hội vào ngày hôm sau.

Những người dân thủ đô Bắc Kinh trong chờ lễ hội đến để có thể thưởng thức bát cháo Laba chứa đầy hy vọng.

Còn đối với những du khách quốc tế, việc được hòa vào dòng người đón nhận bát cháo Laba trong lễ hội đặc biệt này thì quả là điều thích thú.

Chính vì lý do đó nên lễ hội cháo Laba hiện nay được nhiều người đón nhận và tham gia.

Bài viết lễ hội cháo Laba là gì được biên soạn bởi vinhomesgoldenriverbs.com.

0913.756.339