Boutique Hotel là gì

Khách sạn Boutique là dạng lưu trú, nghỉ dưỡng có quy mô nhỏ từ 10 – 100 phòng, thường được thiết kế theo phong cách nghệ thuật kết hợp giữa nét cổ điển và hiện đại.

Boutique là một từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp dùng để chỉ những cửa hàng nhỏ bán quần áo thời trang, đồ trang sức hoặc các mặt hàng xa xỉ.

Thế nhưng trong lĩnh vực du lịch khách sạn, boutique thường đi với từ hotel chỉ việc đưa những nét nghệ thuật vào việc trang trí chủ đạo cho khách sạn.

Số lượng phòng ở mỗi Boutique Hotel là khác nhau, nhưng hầu như tất cả đều dưới 100 và trên 10. Số lượng phòng hạn chế này mang lại cho khách sạn không khí yên tĩnh, ấm cúng, giúp cho khách hàng cảm giác gần gũi, thân thiết. Đồng thời, cũng tạo ra tính riêng tư, cá nhân.

Boutique có thể là một khách sạn độc lập, nhưng cũng có thể là bộ phận của một hệ thống khách sạn lớn.

Đối với những nhà thiết kế, boutique là hàng hóa và dịch vụ có chứa một số yếu tố được thiết kế đặc biệt để nâng mức giá lên cao, còn được gọi là boutique pricing. Vì những mức giá này được định giá dựa trên yếu tố nghệ thuật, nên giá thường cao hơn thông thường.

Chính vì vậy mà giá của một phòng ở boutique hotel phụ thuộc vào độ tinh tế trong nghệ thuật trang trí của căn phòng.

Khác với khách sạn truyền thống, boutique mang những nét rất riêng trong thiết kế, trang trí. Đó chính là kiểu thiết kế mang hơi hướng nghệ thuật độc đáo. Mỗi căn phòng, mỗi chi tiết nhỏ đều được chăm chút kĩ lưỡng. Tất cả vừa phải thể hiện sự sang trọng, quý phái, lại vừa phải toát lên vẻ ấm cúng, thân thiết, mang đậm tính chất nghệ thuật.

Phong cách thường thấy nhất, được ưa chuộng nhất là phong cách cổ điển pha trộn với hiện đại. Chính nét riêng biệt, bắt mắt này là điểm nhấn tạo nên sự thu hút cho Boutique Hotel.

Bài viết Boutique Hotel là gì được soạn bởi vinhomesgoldenriverbs.com.

0913.756.339