Đi tìm cách khắc phục máy bơm công nghiệp liên tục bị đóng ngắt

Máy bơm nước là thiết bị trọng tâm và không thể thiếu của mỗi hộ gia đình, cơ quan, công ty, khu công nghiệp… Máy bơm nước có chức năng trọng điểm trong việc cấp nước sinh hoạt cho mọi người và những công việc liên quan đến nước.

Vì là một thiết bị máy móc nên không thể tránh khỏi lỗi hỏng hóc trong qui trình vận hành. Cho nên, hôm nay tất cả chúng tôi sẽ tổng hợp và trả lời một ít thắc mắc của khách hàng gửi đến tất thẩy chúng tôi trong thời điểm vừa qua. http://maybomchatluong.Com/matra-quoc-te-dia-chi-mua-may-bom-nuoc-cong-nghiep-uy-tin-tai-ha-noi.Html

Vì lý do gì máy bơm nước công nghiệp liên hồi bị đóng ngắt ?
Máy bơm nước bị đóng ngắt liên tục có thể do một ít nguồn gốc như:
+ Nguồn điện vào máy không nên ổn định
– Với sản phẩm bơm hoạt động điện 1 pha thì có thể nguồn gốc là do lỏng ổ cắm, nơi tiếp xúc với nguồn điện hoặc do nguồn điện cấp cho máy bị chập chờn. Đối với nguồn gốc này thì chúng ta cần kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy bơm.
– Máy bơm nước 3 Pha thì có cách nguyên do là do mất pha, đảo pha hoặc do kỹ thuật lắp đặt điện chưa được đúng. Để chống hiện tượng mất pha hoặc đảo pha thì người sử dụng có thể dùng tủ điều khiển giúp ổn định nguồn điện cấp cho máy bơm.


Khía cạnh khác, còn có biện pháp do sức ép của máy bơm công nghiệp tạo ra không lớn hơn sức ép phản hồi từ thiết bị nhận nước. Để khắc phục hiện tượng này, bạn có giải pháp tham khảo cách sau:
Tháo nắp nhựa của bộ phận Rơ le trên bơm, cấp nguồn điện cho máy bơm và vặn mở 1 tỏng những vòi nước tiêu thụ, chỉnh sửa thêm về chiều (+) của điện cực rơ le cho đến khi nào máy bơm hết gây ra âm thanh “tạch” và triển khai hoạt động thì tạm ổn. Lưu ý nên điều chỉnh vừa phải sao đối với hợp với ngưỡng áp lực sử dụng của máy.

Sau khi thấy máy bơm đã hoạt động đều thì tắt nước tiêu thụ nếu đúng thì máy bơm phải tự động dừng. Nếu như máy bơm không tự dừng thì có nghĩa là bạn đã chỉnh hơi quá về chiều rơ le (+). Khi này chúng ta cần chỉnh lại rơ le về chiều (-). Tính toán ước lượng xem sao đối với địa điểm vít chỉnh nằm tại ở khoảng giữa của quá độ chuyển đổi. Sao cho khi ta mở vòi nước thì bơm chạy và ngắt vòi nước bơm sẽ tự tắt. http://maybomchatluong.Com/dai-ly-ban-may-bom-nuoc-cu-tai-ha-noi.Html

2. Sử dụng máy bơm công nghiệp nào để làm biện pháp cấp nước đối với nhà cao tầng

Có một khách hàng đã gửi câu hỏi tới tất cả chúng tôi đê hỏi về việc vận hành loại máy móc bơm nào chất lượng và hợp lý cho ngôi nhà mặt phố 5 tầng và có bể chứa nước ở trên mái nhà. Nước được đưa lên từ bể chứa nước ngâm ở dưới sân nhà.

Trong trường thích hợp này, đối với ngôi nhà mặt phố 5 tầng, ví như theo đúng chuẩn thi công hiện tại là 1 tầng cao 3.5 M thì 5 tầng vào dao động 18m. Vậy, khi chọn mua máy bơm, khách hàng nên mua loại máy móc bơm có cột áp lực ít nhất là 18 m để chắc chắn được áp lực khi bơm nước lên tầng mái. Đường ống dẫn nước có cơ hội không đi thẳng mà có thể gấp khúc nên quý khách có thể chọn mua một số sản phẩm bơm có cột áp nhỏ nhất là 18m.

Với một số hãng máy bơm dân dụng thì để đạt được cột áp này thì công suất máy bơm phải rơi vào khoảng 1kW và nên chọn loại máy có lượng nước là 3 – 5 m3/h để đảm bảo có khả năng giảm thiểu được Điện áp và thời điểm. Và tốt nhất nên chọn các hãng bơm nhập khẩu với những thương hiệu như: Matra để đảm bảo chất lượng tốt.

>> Xem thêm thông báo về bơm Matra tại đây
Mọi chi tiết xin liên lạc
công ty CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0124.761.8888 / 0983.480.878