BĐS cao cấp đổ dồn về khu vực quận 4

Sau khi hệ thống hạ tầng giao thông tại quận 4 được chỉnh trang như kênh Tàu Hủ, Bến Nghé, đại lộ Võ Văn Kiệt, đường bến Vân Đồn được hình thành thì khu vực quận 4 nổi bật lên như một vị trí vàng để an cư. Nắm bắt các xu hướng này, rất nhiều chủ đầu tư đã nhảy vào thì trường này, nhiều dự án BĐS hạng sang nhanh chóng mọc lên san sát tại khu vực này.

Novaland là công ty nhanh chân nhất trong việc thống lĩnh thị trường này, góp phần thay đổi đáng kể diện mạo của khu vực. Chẳng hạn như khi đi về phía cầu Ông Lãnh thì có khu can ho Galaxy quan 4 đã đi vào sử dụng và khu phức hợp Rivergate Novaland hiện đnag được thi công phần thân.

can ho galaxy 9 quan 4

Còn tại vị trí gần cầu Khánh Hội, Novaland lại đang sở hữu đến 3 dựa án: can ho Icon 56;  du an Tresor quan 4 và mới nhất là khu phức hợp Saigon Royal Residence. Ngoài việc sở hữu vị trí đẹp tại quận 4 thì các dự án của Novaland đều được bán rất nhanh và có tính thanh khoản tốt. Các dự án đã hoàn thành đều có hiệu xuất đầu tư cao.

Quận 4 là một vị trí được đánh giá là đắc địa, có tiềm năng tăng giá tốt hợp các cụm dự án đối diện với khu phố tài chính quận 1. Vì vậy, nhiều dự án bất động sản cao cấp đã đổ dồn về đây. Tuy nhiên, do quỹ đất dành cho việc phát triển các khu dân cư tại đây vô cùng hạn chế và đã dần khan hiếm. Nên vào khoảng năm 2015 thì việc tìm kiếm không gian sống gần phố, ven sông tại HCM sẽ rất khan hiếm.

Theo thống kê, hiện tại quận 4 có gần 12 dự án với quy mô lớn đang được triển khai. Trong đó: du an Galaxy với 21 tầng và gần 250 căn hộ; Rivergate quận 4 với 180 căn hộ; Icon 56 Novaland với 312 căn. Và bên cạnh đó nhiều nhất là dự án The GoldView với 1.905 căn hộ. Ngoài ra, dự án Riva Park có 320 căn, dự án Milennium Masteri với gần 700 căn hộ cao cấp…

 

Khi các dự án được đưa vào sử dụng, sẽ có hàng trăm ngàn người đổ về quận 4 sinh sống. “Khi đó, hàng loạt tiện ích khu này sẽ bị giảm đi bởi sự chật chội kẹt xe. Cuộc sống của người dân sẽ ngột ngạt hơn bởi sự đông đúc. Những lợi thế về giao thông, không gian mặt nước sẽ giảm đi rất nhiều”