Quy trình sản xuất bình tích áp chính hãng của Ý

Bình áp lực, bình tích áp là một thiết bị chứa áp lực có thể tích khí hoặc nước được dùng trong các hệ thống khí nén, hệ thống thủy lực. Để đảm bảo chất lượng cũng như đô an toàn trong quá trình sử dụng thì quá trình sản xuất phải tuân thủ theo những yêu cầu sau đây :

1. Các chai phải được tình toán sao cho khi thử thuỷ lực ứng xuất trong thành chai không vượt quá 90 % giới hạn chảy cuả loại thép chế tạo chai.

2. Các chai phải có van vặc chặt vào lổ cổ chai hoặc vào các ống nối nếu là chai không có cổ.

3. Các chai dung tích lớn hơn 100 lít dùng để chưá khí nén. Khí hóa lỏng và khí hòa tan bắt buộc phải có lý lịch theo mẫu quy định cho bính chịu áp lực.

4. Các chai có dung tích lớn hơn 100 lít bắt buộc phải có van an toàn. Khi bố trí chai thành nhóm cho phép đặt 1 van an toàn chung cho cả nhóm chai.

5. Các chai có dung tích lớn hơn 100 lít chứa khi hóa lỏng dùng làm nhiên liệu ô tô và các phương tiện vận chuyển khác, ngoài van an toàn phải có dụng cụ chỉ mức nạp tối đa.

6. Các ống nối của van dùng cho các chai chứa hyđrô và các khí cháy khác phải có ren trái, còn các chai chứa ôxy và các khí không cháy khác phải có ren phải. Trên van của chai chứa khí axêtilen.

7. Mỗi van của chai chứa khí độc đều phải có nắp kín vặn vào đầu nối ở phía bên.

8. Các chai của chai chứa ôxy phải vặn vào bằng phấn chì không dính dầu mở, dùng một lá kim loại mỏng hoặc bằng thuỷ tinh natri lỏng. Không cho phép dùng các đệm hoặc các chi tiết khác có dính dầu mở.

9. Phía trên đầu hình cầu của chai phải đóng những số liệu hộ chiếu sau:

a) Ký hiệu mặt hàng của nhà máy chế tạo.

b) Số hiệu của chai.

c) Khối lượng thực tế của chai không, kg.

– Với các chai dung tích đến 12 lít, ghi độ chính xác đến 0,1kg.

– Với chai dung tích trên 12 đến 55 lít ghi độ chính xác đến 0,2 kg.

– Khối lượng của chai dung lích lớn hơn 55 lít, ghi đúng theo tiêu chuẩn hoặc điều kiện kỹ thuật
chế tạo.

d) Tháng, năm chế tạo và ngày tháng lần khám nghiệm tiếp theo.

đ) Áp xuất làm việc ,at.

e) Áp xuất thử thủy lực ,at.

g) Dung tích của chai..lít- Với chai dung tích đến 12 lít , ghi dung tích định mức.

– Với chai ghi dung tích lớn hơn 12 lít đến 55 lít, ghi dung tích thực tế với độ chính xác đến 0,3 lít.

– Với chai dung tích lớn hơn 55 lít, ghi theo đúng tiêu chuẩn hay điều kiện kỹ thuật chế tạo.

h) Dấu của phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm nhà máy chế tạo từ các chai tiêu chuẩn có dung tích lớn hơn 55 lít.

i) Số lượng tiêu chuẩn của chai dung tích lớn hơn 55 lít.

10. Chiều cao các ký hiệu và các số liệu hộ chiếu đóng trên chai không được nhỏ hơn 6mm, còn trên những chai dung tích lớn hơn 55 lít thì không nhỏ hơn 8mm.Chổ đóng các số liệu hộ chiếu trên chai phải quyét một lớp sơn trong và kẻ một khung bằng sơn màu để dễ phân biệt.

11. Trên các chai dung tích đến 5 lít hoặc các chai có thành nhỏ hơm 5mm các số liệu hộ chiếu có thể ghi vào một tấm biển gắn vào chai hoặc ghi bằng sơn dầu, sơn men trên thành chai.

>> Xem thêm bình tích áp varem 24 lít

12. Khối lượng của chai ( trừ chai axêtilen) được quy định phải tính đến khối lượng của lớp sơn, vòng cổ và đế nhưng không tính đến khối lượng của van và mũ van.

 

13. Các chai chứa axêtilen hòa tan phải nạp chất xốp và dung lượng theo tiêu chuẩn quy định. Nhà máy nạp chất xốp phải chịu trách nhiệm về chất lượng xốp và mức nạp vừa đủ chất xốp vào chai. Nhà máy dung môi phải nạp dung môi phải chịu trách nhiệm vể chất lượng pha chế dung môi.Sau khi nạp chất xốp dung mơi vào chai, trên cổ chai phải đóng khối lượng bì ( khối lượng chai không kể mũ nhưng kể cả khối lượng chất xốp, dung môi, đế vòng cổ van.

14. Măt ngoài của chai phải sơn màu theo đúng quy định của quy phạm này. Việc sơn và đề chữ trên các chai mới chế tạo do nhà máy chế tạo tiến hành, còn về sau đó nhà máy nạp, trạm nạp hay trạm thử tiến hành.

15. Để chữ trên chai phải theo chu vi trên một đoạn dài không nhỏ hơn 1/3 chu vi, còn các sọc thì kẻ theo toàn bộ chu vi.Chiều cao của chữ trên chai có dung tích lớn hơn 12 lít phải bằng 60mm, còn chiều rộng của sọc phải bằng 25mm.Kích thước chữ đề và sọc trên chai dung tích đến 12 lít phải tùy thuộc vào độ lớn bề mặt của chai.

16. Mầu sơn và tên chữ trên chai dùng trong các thiết bị đặc biệt hoặc để nạp khí có công cụ riêng do các Bộ hữu quan quy định với sự thỏa thuận an toàn Nhà nước.

Nguồn tài liệu: tailieu.vn

Công ty CP Matra quốc tế chuyên cung cấp các sản phẩm bình tích áp Varem chính hãng với các dung tíc h khác nhau và các áp lực khác nhau. Xem tại đây

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com

Hotline: 0124.761.8888

 

 

 

0913.756.339