Cách lắp và tháo máy bơm nước thải tsurumi

Để máy bơm hưởng dụng có tuổii thọ cao, tránh trường hợp nhanh hỏng, người hưởng dụng cần nắm thất kỹ cách hướng dẫn sử dụng bao gồm cả khâu lắp đặt đặt ban đầu.

>> máy bơm nước thải đặt chìm

Trước khi đưa máy bơm vào hưởng dụng chúng mình cần:

1. Đầu tiên chúng ta phải kiểm tra, máy bơm này có đúng là máy bơm được bên kỹ thuật lựa chọn hay không? Máy bơm vận hành điện 1 hay 3 pha, tần số 50Hz hay 60Hz. Kiểm tra thông số kỹ thuật trên tem mác máy bơm.

2. Kiểm tra xem tất cả các phụ tùng cần thiết đi lại kèm, kiểm tra máy bơm của chính mình có móp méo ở vị trí nào không?

Hướng dẫn cách sử dụng máy máy bơm nước thải

những sự cố thường gặp khi hưởng dụng máy bơm chìm nước thải:

– Khi mua, lắp đặt máy bơm nước thải cần phải lưu ý đến chủng hãng máy bơm, Mục đích sử dụng như: chúng ta sử dụng máy bơm để bơm nước sạch hay bơm nước thải có bùn loãng, bùn đặc, bơm nước thải có rác hay không, dùng trong xây dụng, hố móng, hay bơm hút tầng hầm…

>> máy thổi khí tsurumi 

– Khi lắp đặt máy máy bơm nước thải, bạn phải lắp đúng hướng dẫn sử dụng của nhà làm ra hoặc theo hướng dẫn trong catalogue lưu thông kèm.

– Khi cài đặt đặt xong,một số chúng mình phải thử chiều quay xem đã đúng hướng hay chưa.

– Tủ điều khiển: Để bảo quản động cơ máy bơm nước được vận hành lâu dài và an toàn, những chúng mình cũng nên chú ý vấn đề này. hưởng dụng tủ điều khiển sẽ tránh được rủi ro khi có sự cố về điện đưa đến tình trạng hư hỏng động cơ hoặc cháy động cơ điện. Tủ điều khiển giữ gìn phải có bộ chống mất pha, ngược pha, lệch pha, chống kẹt roto

– Nên yêu cầu những NVKD có sự trải nghiệm chuyên môn cài đặt đặt máy bơm nước thải.

>> bom cong nghiep 

Tháo bơm và cài đặt ráp:

1. Tháo bơm chìm nước thải

Khi tháo bơm hãy chuẩn bị một tấm bìa các tông hoặc gỗ dán để đặt các chi tiết khác nhau lên đó. Không đè các chi tiết lên nhau. Chúng phải được sắp xếp ngăn nắp thành hàng. Khi vòng chữ O và gioăng không vận hành lại được nữa Sau khi tháo ra thì phải có sẵn các gioăng thay thế.

Tháo bơm theo trật tự, biên soạn bản vẽ mặt cắt. Cần phải chắc chắn là đã ngắt điện trước khi bắt đầu tháo bơm.

(1) Tháo bu lông vỏ bơm, nâng động cơ lên và tháo vỏ máy bơm ra.

(2) Tháo bu lông đầu trục và cánh bơm

(3) Tháo nút đổ dầu và tháo hết dầu ra.

(4) Tháo bu lông vỏ trung gian và vỏ trung gian. (Hãy nhớ là bất cứ dòng dầu nhờn nào còn lại trong khoang vòng đệm cơ khí sẽ chảy ra ngoài)

(5) Tháo nhẹ nhàng vòng đệm cơ khí (111), cẩn trọng không để xước mặt trượt của trục động cơ.

2. cài đặt ráp bơm

cài đặt lại máy bơm nước theo trình tự ngược lại với tháo bơm. Hãy chú trọng các điểm sau đây:

>> Xem thêm máy bơm trục đứng

(1) Khi lắp lại bơm quay cánh bơm bằng tay và kiểm tra xem nó có quay trơn tru không. nếu nó quay không trơn thì thực hiện lại các bước 3) đến 5).

(2) Sau thời điểm hoàn thành bước 1) của việc lắp lại bơm, quay cánh bơm bằng tay từ phía miệng hút và kiểm tra để nó có giải pháp quay trơn tru và không chạm vào nắp hút trước khi chạy máy bơm. Hãy mua gioăng tròn, gioăng và các chi tiết khác từ cửa hàng bán bơm. Bảng kích cỡ được ghi rõ ở phần “Bảo dưỡng”.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com