các - loại -máy-bơm- công - nghiệp

Tìm ra 5 nguyên nhân thường gặp ở máy bơm nước

Máy bơm nước từ xưa đã là thiết bị gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của người dân. Bơm nước phục vụ quan tâm sản xuất, sinh hoạt hàng ngày cho người dân. Chính bởi vậy mà ngày nay, máy bơm lại càng được dùng nhiều hơn khi mà nó có nhiều ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Từ một số hoạt động sinh hoạt mỗi ngày đối với đến những chạy mua bán sản sinh, thi công xây dựng…Click here

Khi vận hành một số thiết bị kỹ thuật máy móc thì cũng chẳng thể tránh khỏi một vài sự cố có thể xảy ra. Máy bơm nước cũng vậy, khi vận hành có nhiều sự cố thường gặp phải. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về một số nguyên do và cách khắc phục sự cố này nhé!

1 . Động cơ máy bơm bị rò rỉ điện

– Nguyên nhân: có mẹo hay là do chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra cũng có khả năng do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng tạo ra một vài thể hiện tương tự.

– Cách khắc phục: Sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.

2. Có tín hiệu hãng điện vào máy bơm, nhưng máy vẫn không chạy

– Nguyên nhân: Có nhiều nguồn gốc chẳng hạn như:

điện năng nguồn quá yếu. Cách thức khắc phục: tăng điện áp.

Tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng. Cách khắc phục: nên thay tụ khác.

Phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm. Cách khắc phục: Kiểm tra, vệ sinh, thay cánh bơm khác.

Ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm cho cánh bơm rôtơ cọ xát với về mặt buồng bơm. Click vào đây

3. Máy vẫn chạy tốt nhất nhưng không xẩy ra nước chảy ra

– Nguyên nhân: Trường phù hợp này là do không xẩy ra nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước đã bị cạn. Khi gặp hiện tượng này không nên để máy hoạt động lâu, nếu như không sẽ dẫn tới tình trạng cháy máy bơm. Khía cạnh khác cũng có biện pháp do mất nước mồi do van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hay gãy nơi ống hút.

– Cách khắc phục: Nên kiểm tra lại nguồn nước. Cách tốt nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước đối với máy. Trong trường phù hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.

4 . Máy bơm chạy có tiếng ồn, lưu lượng bơm ra chất lượng, đầu bơm không nóng

– Nguyên nhân: Do bị khô mỡ bôi trơn ở ổ bi phần động cơ điện hoặc do bị mòn và có nước lọt vào

– Cách khắc phục: Thực hiện vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi

5. Phần động cơ vận hành bị nóng, gây hao điện

– Nguyên nhân: Dây động cơ bị chập vòng

– Cách khắc phục: Quấn lại dây

Truy cập để biết thêm thông tin tại đây

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *