máy bơm công nghiệp matra

Những điều cần chú ý khi lắp đặt bơm công nghiệp Matra

Máy bơm ngày nay đang là sản phẩm được sử dụng nhiều với các mục đích khác nhau. Trong mỗi một lĩnh vực máy bơm lại có một ứng dụng riêng biệt. Máy bơm công nghiệp Matra hiện đang là sản phẩm được ưa chuộng hiện nay.

Trên phân khúc Việt Nam hiện tại, nhiều hãng máy bơm thuộc Matra cũng đang rất được ưa chuộng như: máy bơm hút tõm, máy bơm tăng áp, máy bơm ly tâm,…

Việc dùng đúng cách và thêm tuổi thọ đối với máy sẽ trở nên dễ dàng khi người tiêu dùng được hướng dẫn cài đặt bơm công nghiệp Matra một phương pháp cụ thể và dễ hiểu. Tuy thế, với một số người mới triển khai sử dụng hoặc chưa có nhiều thông báo về máy bơm Matra thì quá trình cài đặt khá là gặp khó và họ có thể gặp nhiều rắc rối trong quá trình lắp đặt. Nắm bắt được những trở ngại mà người sử dụng mắc phải, chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp bơm công nghiệp Matra để hạn chế được thời điểm cũng như giúp máy bơm hoạt động hữu hiệu và chất lượng hơn.

Thực ra, việc cài đặt rất dễ dàng và không quá khó như chúng ta nghĩ:

>> Click here để thêm thông báo <<
Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí cài đặt máy bơm. Máy bơm cần được đặt ở nơi thoáng gió, bằng phẳng, không tưởng vật cản trong qui trình vận hành, phải có chân đỡ để chắc chắn an toàn, động cơ phải cài đặt phía trên thân bơm. Kiểm tra lại các bộ phận và thiết bị kèm theo để đảm bảo vẹn toàn và đúng kích cỡ. bắt đầu cài đặt theo thứ tự có trong hướng dẫn.

Lắp đặt tuyến đường ống vào ống giã đỡ cẩn thận để không bị truyền áp lực hoặc rung lên đầu bơm. tuyến đường kính của ống phải vừa đủ với đường kính khẩu độ bơm, đảm bảo đầu hút không quá 1,4 – 1.5m/s và đầu xả 2,4-2,5m/s.
Cho ống hút, nên lắp đặt thêm vành đệm kín để chịu được lực chân không. Cài đặt ngập dưới nước dao động 1.5m, lắp theo hướng nhìn cao hơn đầu bơm và tránh gấp khúc để nước không bị tắc hoặc không tự mồi được. Lắp van hút hoặc van kiểm tra vào khẩu độ hút.
Với ống xả: lắp thêm van kiểm tra và van tiết lưu để bơm không bị tắc nước và nước bị trào ngược lại khi đóng bơm. Đồng hồ áp suất được lắp đặt với ống xả để đo dung lượng áp suất, độ dài của ống xả tối thiểu là 10m.
Mối nối điện: với mối nối điện nay, cần phải nối đúng dây điện, nguồn điện để tránh xảy ra cháy nổ và chập điện, chất lượng, nên nhờ sự trợ giúp của người có chuyên môn để đảm bảo an toàn. Mối nối phải chắc chắn, không bị tuột trong quá trình nối. Ngắt điện trước khi nối và dây dẫn phải đủ hiệu suất tải điện, có giải pháp cài đặt thêm thiết bị tự động ngắt khi phát hiện có sự cố. Đầu ống dẫn hút phải chắc chắn không có rác thải, vật cản. chạy thử máy bơm trước khi di chuyển vào hoạt động.

>> Nghiên cứu kỹ thêm một số thông tin về bơm Matra tại đây <<<

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *