máy bơm công nghiệp

Giới thiệu một số thuật ngữ hay dùng trong ngành máy bơm công nghiệp

Công ty CP Matra quốc tế chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy bơm công nghiệp chính hãng, đảm bảo chất lượng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu loại máy máy bơm nước công nghiệp giá ưu đãi, chất lượng, nhập khẩu tại Ý là máy bơm công nghiệp Matra. Chúng tôi được là đơn vị môi giới loại máy móc máy bơm Matra trực tiếp – do đó sẽ mang đến những chúng ta những giá thành chất lượng hiện nay.
Matra xin nói về tầm trọng điểm của máy bơm nước Matra
Với sự phát triển của những ngành công nghiệp như thời điểm hiện tại, bơm công nghiệp sử dụng đối với công nghiệp cũng phát triển và được áp dụng nhiều hơn. Về căn bản, bơm công nghiệp cũng phải tuân thủ theo một số quy định sinh sản chung trên toàn cầu. Sau đây công ty chúng tôi xin bồi bổ những thông số và thuật ngữ căn bản về loại máy này để chúng ta đọc có thêm thông báo cho qui trình nghiên cứu và lựa chọn loại máy.


– Cột nước: Là thước đo áp lực nước. Nó được tính là độ cao mặc định tại 10m tương đương 1 bar.

– Lưu lượng nước: độ cứng chất lỏng mà máy vận chuyển được. Đơn vị đo thường là lít/h hoặc số gallon/phút (GPM)…

– Tuyến đường cong hoạt động: Là một tuyến đường đặc tính được bồi bổ bởi nhà chế tạo, biểu hiện mối quan hệ giữa độ cao và tốc độ loại chảy. Đường đặc tính này sẽ chỉ chung đối với một vài hãng bơm có cùng cấu tạo hoặc cùng chất liệu sinh sản và có cùng kích cỡ cánh quạt. Hơn nữa nó còn bao gồm hiệu suất máy, mức tiêu thụ điện áp..

– Tổn thất ma sát: tức là thể hiện tốt nhất thất do ma sát của đường ống nước. Áp lực dương sinh ra từ lực cản ma sát giữ thành một số đường ống và sự di chuyển của chất lỏng.

– Độ chênh ma sát: áp lực từ số pounds lên mỗi đơn vị ( 1 inch) hoặc lượng chất lỏng (feet) hữu ích để vượt qua lực cản khi dòng chảy vận chuyển qua tuyến đường ống.

– Tổng cột nước: số lượng cột nước được tạo ra từ máy bơm. Tổng độ cao sẽ là tổng của áp suất thủy tĩnh, độ chênh ma sát, áp lực cột áp và vận tốc cột áp.

– Áp suất: lực tác dụng lên thành tuyến đường ống trong quá trình chất lỏng kết nối.

– Hệ số hiệu suất: Là tỷ lệ giữa tổng năng lượng đầu ra chia đối với tổng năng lượng đầu vào. Đơn vị tính là %.

– Chiều cao hút nước: được ký hiệu là NPSHr, nhằm đẩy lùi bi kịch xâm thực xảy ra trong bơm. Thông số này sẽ do nhà phố sản sinh cung cấp.

– Trọng lượng riêng: Là mật độ độ cứng của 1 thể tích chất lỏng so với nước tinh khiết. Tỷ trọng của chất lỏng càng lớn thì cần mã lực càng nhiều.

– Độ nhớt: Là mức độ đậm đặc của chất lỏng. Tùy theo độ nhớt này mà xác định loại máy móc bơm, tốc độ bơm, cơ cấu truyền động của động cơ và những thông số giới hạn về chất lỏng bơm.

– Thực trạng xâm thực: Là trường hợp mà một số lỗ hổng hoặc bong bóng được hình thành ở vùng có áp suất thấp hoặc sự co rút xảy ra tại vùng có áp suất cao sẽ tạo ra tiếng ồn, làm bơm chạy kém hiệu quả, gây hỏng hóc.
>>> Nghiên cứu kỹ thêm một số loại loại máy của máy bơm công nghiệp Matra

Trên đây là một số thông tin, một số thuật ngữ cơ bản về máy bơm nước công nghiệp Matra mà tất cả chúng tôi bồi dưỡng tới bạn đọc. Hy vọng bài viết thực sự cần thiết trong thực tế.
Mọi thắc mắc xin liên hệ với công ty chúng tôi để được hướng dẫn và trợ giúp

>>> Bạn cần tìm nơi cung cấp máy bơm nước matra giá rẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *